Mẹo lập chỉ mục cho website

Lúc chúng ta tạo ra một content mới và sau một khoảng thời gian nhất định chúng mới được đánh chỉ mục. Vậy có các nào để những content này được lập chỉ mục nhanh hơn không? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé.

1. Tạo những click tìm kiếm

Cùng với việc tạo lưu lượt truy cập vào url, thiết kế website chuẩn seo, bạn thật sự có tự thể tạo ra những click tìm kiếm.

Hãy tưởng tượng bạn chia sẻ một đường dẫn trên Twitter. Thay vì share trực tiếp tới url, bạn hãy share với kết quả search của Google. Mọi người nhấp vào link và bạn đưa họ tới kết quả tìm kiếm của Google có những từ khoá mà bạn đang cố xếp hạng và mọi người sẽ search rồi họ click vào kết quả của công ty bạn.

Bạn có thấy quảng cáo trên truyền hình làm điều đó, giống như trong quảng cáo Super Bowl, họ sẽ nói: "Truy cập Google và tìm kiếm xe ô tô Toyota 2019". Điều đó làm là Google có thể thấy hành vi của người search. Thay bởi vì truy vấn trực tiếp vào trang, họ sẽ thấy mọi người nhấp vào Google và chọn kết quả của công ty.

  1. Thay vì điều này: moz.com/link-explorer
  2. Thì hãy share cái này: www.google.com/search?q=link+tool+moz

 Nó giúp tăng tỷ lệ click vào web của công ty bạn. Có thể đó không hẳn mang lại giá trị xếp hạng nhưng nó cũng giúp bạn xếp hạng cho những truy vấn tự động hóa. Chính vì như thế, lúc Google thấy mọi người tìm kiếm "những chiếc xe tốt nhất 2019 của Toyota", có thể sinh ra trong thanh gợi ý. Tạo các click  tìm kiếm thay bởi link trực tiếp nối đường dẫn của bạn là 1 trong các kỹ thuật cải thiện mà một số SEOer sử dụng.

2. Truy vấn thông tin mới

Bạn đang tạo content mới, bạn có thể đang giúp nó xếp hạng sớm hơn nếu bạn chọn những từ ngữ mà Google cho rằng nó chứa đựng thông tin mới mẻ

Hãy xem xét một người tiêu dùng đang tìm kiếm cụm từ "quán cà phê mở Giáng sinh 2019." đó là kết quả mà Google muốn mang lại một kết quả rất mới . Bạn muốn có tin tức mới nhất về những quán cà phê và nhà hàng sẽ đc mở vào Giáng sinh 2019. Google sẽ ưu ái chuyển tới các trang đc tạo gần đây. Chính vì như thế, lúc bạn nhắm mục tiêu vào các truy cập đó, bạn có thể sẽ được xếp hạng cấp tốc hơn một chút.

So sánh điều này với 1 truy vấn như "lịch sử của Kinh thánh." Nếu bạn search Google mà ngay hiện giờ, có thể bạn sẽ tìm thấy nhiều trang rất cũ, chẳng hạn như trang Wikipedia. Những kết quả đó không update nhiều và điều ấy sẽ khiến bạn gặp khó khăn hơn trong việc tạo lập content mới hơn, kiến tạo web chuẩn seo hơn.

3. Tận dụng cấu trúc url

Sau cùng, mẹo cuối cùng mà chúng tôi muốn nói đến đó là điều mà rất nhiều trang web đã làm và cũng rất nhiều trang web bỏ qua bởi vì họ chưa biết về nó. Đó là tận dụng cấu trúc url. Lúc Google thấy một đường dẫn mới, một page new để lập chỉ mục, họ chưa có toàn bộ những tín hiệu để xếp hạng nó. Họ có không ít thuật toán cố gắng đoán xem họ nên xếp hạng nó ở đâu. Trước đây họ đã chỉ ra rằng họ tận dụng cấu trúc đường dẫn để xác định một số điều đó.

Thời báo New York đặt toàn bộ các đánh giá sách của mình dưới cùng một url, newyorktimes.com/book-reviews. Họ có quá nhiều tín hiệu xếp hạng được tùy chỉnh cấu hình cho tất cả các url này. Khi một url mới đc xuất bản bằng cách dùng cùng một cấu trúc, họ có thể gán cho nó một số tín hiệu tạm để xếp hạng nó một cách thích hợp.

Đây chỉ là một vài trong số các cách giúp nội dung của bạn được lập chỉ mục và xếp hạng nhanh hơn. Đây chưa hẳn là một danh sách đầy đủ, có rất nhiều những cách khác nữa. Nếu có thể hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần comment cuối bài viết này nhé.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9855 *