Con gái Lý Tiểu Long đòi nhà hàng cơm bồi thường 30 triệu USD

Con gái Lý Tiểu Long – Lý Hương Ngưng đã kiện chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Real Kungfu vì sử dụng logo có hình ảnh của cố ngôi sao võ thuật này. Hiện Lý Hương Ngưng là đại diện pháp luật của Bruce Lee Enterprises – doanh nghiệp sở hữu độc quyền tên, hình ảnh, giọng nói... liên quan đến thương hiệu Lý Tiểu Long. 

Một nhà hàng Real Kungfu tại Thượng Hải. Ảnh: Bloomberg

Một nhà hàng Real Kungfu tại Thượng Hải. Ảnh: Bloomberg

Bruce Lee Enterprises yêu cầu chuỗi nhà hàng Real Kungfu bồi thường 210 triệu nhân dân tệ (30 triệu USD) và 88.000 nhân dân tệ chi phí pháp lý. Theo Bloomberg, trường hợp này cũng có thể là một phép thử với chính quyền Trung Quốc với cam kết bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Đầu tháng này, một toà án ở Thượng Hải đã thụ lý đơn kiện của Bruce Lee Enterprises với Real Kungfu và hai doanh nghiệp liên quan khác vì vi phạm bản quyền hình ảnh, theo Xinhua

Bên cạnh đó, Lý Huơng Ngưng cũng yêu cầu nhà hàng "Zhen Gongfu" phải dừng ngay việc sử dụng hình ảnh của cha cô. Đồng thời, nhà hàng này cũng phải đính chính không liên quan gì đến Lý Tiểu Long với thời hạn 90 ngày.

Real Kungfu cho biết trên trang mạng xã hội chính thức, vụ kiện này là "trở ngại" pháp lý bởi họ đã sử dụng logo người đàn ông tóc dài, với quần áo màu vàng trong tư thế kungfu từ năm 2004. Chuỗi nhà hàng này đang chuẩn bị đưa ra phản hồi chính thức.

Real Kungfu thuộc Guangzhou Real Kungfu Catering Management, được thành lập từ đầu những năm 1990, có trụ sở chính tại Quảng Châu. Doanh nghiệp này bán cơm với nhiều loại thịt khác nhau và có 600 nhà hàng trên toàn cầu.

Tú Anh (theo Bloomberg)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9899 *